ครัวลุงหมอ
อกไก่หมักหนึ่งชิ้นครับ อาหารเพิ่มโปรตีนของผม เอามาทอดบนกระทะ ไม่ได้ใส่น้ำมัน ผมใช้อกไก่ชิ้นหนึ่งที่ติดหนัง เอามาทอดด้วย เพื่อเอาน้ำมันที่อยู่ในนั้นมาเคลือบกระทะ (จริง ๆ เป็นไขมันสัตว์ ควรลดนะครับ) และกลิ่นหอม เปลี่ยนเมนูจากต้มเป็นทอดไร้น้ำมัน เพราะกลิ่นหอมนี่แหละครับ
เวลากิน ให้เอาหนังไก่ออกด้วยครับ อย่าใส่น้ำมันเพิ่ม ใส่พริกไทยตอนลงกระทะสักหน่อยครับ ไม่ต้องใช้ไฟแรงมาก รอให้ไก่สุกและส่วนนอกออกสีน้ำตาลอ่อน กลิ่นจะหอมมาก
ตักกินเสริฟพร้อมผักสลัด ก็ได้หนึ่งมื้อง่าย ๆ ครับ
อกไก่หนึ่งชิ้น 85 กรัม ได้พลังงาน 130 กิโลแคล ถ้าติดหนังกินหนัง ก็จะได้เพิ่มไปเกือบ 190 กิโลแคล
มีโปรตีนคุณภาพดีถึง 26 กรัมเลยนะครับ ไขมันต่ำ ไม่มีคาร์บ เป็นโปรตีนคุณภาพสูง จริง ๆ ทุกคนก็กินได้นะครับ
เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสริมโปรตีนอย่างยิ่ง นักกีฬา คนชอบออกกำลังกาย หรือวัยรุ่นแบบผม
ถามว่าเป็นเกาต์กินไก่ได้ไหม ไก่มีปริมาณพิวรีนแค่ปานกลางครับ แต่ก็ควรลดปริมาณลง หรืองดหากคุมโรคเกาต์ หรืิอคุมยูริกไม่ได้ เรียกว่า เป็นเกาต์ก็ระวังไก่ งดไก่ แต่กินไก่ ไม่ได้ทำให้เป็นเก๊าต์นะครับ
เทียบกับราคา ก็ไม่ถือว่าแพงนะครับ ผักชีจากค่ายทหารแพงกว่าเยอะเลย... ตึ่งโป๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น