23 กรกฎาคม 2564

ปลาหมึก และไขมัน

 แม้โรคไขมันในเลือดที่ผิดปกติที่มีโอกาสการเกิดโรคหัวใจ จะใช้การรักษาหลักคือการใช้ยาเพื่อลดความเสี่ยง

แต่อย่างไร คุณก็ต้องลดปริมาณไขมันที่กินเข้าไปด้วยนะครับ เพื่อลดน้ำหนัก และลดสัดส่วนไขมันโคเลสเตอรอลที่มาจากอาหาร

หมึก มีโคเลสเตอรอล 233 มิลลิกรัมต่อน้ำหนักหมึก 100 กรัม นับว่าสูงหากเราต้องการจำกัดไม่ให้โคเลสเตอรอลต่อวัน ไม่ให้เกิน 300 มิลลิกรัม

แถมยังมีไขมันเพิ่มจากการทอดกระเทียมร้อน ๆ หอม ๆ หรืออาจจะมีไขมันเพิ่มจากการเอาไปผัดฉ่ากับน้ำมัน ใส่เครื่องเทศและพริกไทยที่รสจัดจ้านเหลือเกิน หรือจัดหมึกนึ่งมะนาวจานโต เปรี้ยวหวานเผ็ดครบเครื่อง น่าจะกินมากกว่าสองขีดแน่นอน

ดังนั้นตั้งสติก่อนเริ่มกินเสมอนะครับ

ปล. ผมไม่ได้มีเจตนามายั่วให้ท่านหิวในยามดึกแต่อย่างใดนะครับ อีกอย่างนี่ก็เป็นเวลาเคอฟิว ออกไปซื้อไม่ได้อยู่แล้ว ฟังเสียงท้องร้องกับซดน้ำลายที่แตก ไปพลาง ๆ นะครับ

อาจเป็นรูปภาพของ อาหาร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม