อายุรศาสตร์ ง่ายนิดเดียว
รวบรวมบทความจาก facebook มาไว้ที่นี่ ให้ค้นง่ายและไม่หายไป
27 เมษายน 2567
ข้าวแช่
ข้าวแช่มะลิปรุง มาพยุงให้ร้อนคลาย
เย็นลิ้นแทบละลาย อิ่มสบายแสนชื่นใจ
ต่อด้วยเมี่ยงคะน้า เติมคุณค่าสมุนไพร
หอมขมิ้นกลิ่นกระชาย น้ำตาลไหม้หวานถึงคน
ตบท้ายด้วยของหวาน ลอยแก้วตาลน้ำเชื่อมชล
ออกจากร้านก็สุดทน นี่เมืองคนหรือทะเลทราย
ประสบการณ์กินข้าวแช่ครั้งแรกในชีวิต น้องเชฟมาบอกว่า เอาน้ำปรุงมะลิเทใส่ชามข้าว กินเครื่องเคียงก่อน แล้วค่อยตักข้าวหอม ๆ น้ำแช่หอม ๆ เย็น ๆ
ชื่นใจดีเหมือนกันนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
‹
›
หน้าแรก
ดูเวอร์ชันสำหรับเว็บ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น